Tengja við okkur

Bækur

Horror Pride Month: David R. Slayton, höfundur 'White Trash Warlock'

Útgefið

on

David R. Slayton

Fyrir nokkrum mánuðum síðan var ég að leita að nýrri hljóðbók til að grafast fyrir um. Síðan ég fór aftur inn í vinnuaflinn heima hjá þér, hafa hljóðbækur hjálpað mér að lifa af daglega ferðina. Mig langaði í eitthvað sem blandaði saman tegundum og nærði ást mína á hryllingi, fantasíu og homma. Þegar ég fór yfir þúsundir Audible titla fann ég bók sem heitir White Trash Warlock eftir David R. Slayton. Bókin fjallar um Adam Binder, samkynhneigða norn frá Oklahoma sem endar með því að takast á við voðalega aðila sem ræðst á Denver og gerir fólk geðveikt.

Gayme. Sett. Samsvörun. ég var svo inni!

Í lok bókarinnar var ég í sárri þörf fyrir meira. Sem betur fer fyrir mig, önnur bókin í þríleiknum, Trailer Park Trickster, var þegar fáanleg, og þó hún endaði á móður allra cliffhangers, vissi ég að það væri að minnsta kosti ein bók í viðbót, Deadbeat Druid á leiðinni.

Í millitíðinni gerði ég það að markmiði mínu að hafa uppi á höfundinum til að láta hann vita nákvæmlega hvað bækur hans þýddu fyrir homma, hryllingselskandi, rómantíkfíkil – og höfundur – í litlum bæ í Austur-Texas. Ég tók líka strax viðtal við hann fyrir Horror Pride Month á þessu ári og var spenntur þegar hann samþykkti.

Þegar við komumst að til að spjalla sagði ég honum aftur hversu mikils ég kann að meta bækurnar, en ég þurfti líka að spyrja: „Hvar og hvenær hittir þú Adam Binder?

Sagan brást mér ekki.

Eins og það gerðist, hafði Slayton verið að reyna að skrifa epískar fantasíur sem, af eigin reynslu, get ég sagt þér að er ógnvekjandi verkefni. Eins og það kom í ljós var hann líka aðdáandi borgarfantasíu og hafði verið að móta sögu um lækni, eiginkonu hans og barn þeirra í Denver, borginni sem höfundurinn kallar heimili.

„Þannig að ég var með alla söguþráðinn, en það sem ég hafði ekki var aðalpersóna,“ útskýrði höfundurinn. „Ég setti það einhvern veginn aftan í heilann á mér og gleymdi öllu um það, og svo eitt kvöldið var ég að keyra í gegnum Karólínu. Tunglið var fullt. Það hékk yfir veginum. Trén héngu yfir veginum. Og Kaleo-lagið „Way Down we Go“ kom í útvarpið. Þessi persóna skaust upp í hausinn á mér og ég byrja bara að spyrja hann spurninga. Ég sagði, 'hver ert þú?' og hann sagði: „Jæja, ég er alveg eins og þú. Ég er frá Guthrie. Ég ólst upp í skóginum.' Ég fór að hugsa um að ég gæti sameinað þetta í þéttbýlisfantasíuþræðinum en þessi borgarfantasíuþráður er enn mjög einbeittur Denver. Adam sagði: "Jæja, ég gæti farið til Denver."

Og það er bara það sem hann gerði...þú veist hvað ég meina.

Þótt þættirnir séu stórkostlegir og stundum beinlínis átakanlegir, þá á sagan af Adam Binder, norn sem hefur mjög lítið vald í hinu stóra samhengi, og að mestu hversdagsleg fjölskylda hans rætur í raunveruleikatilfinningu. Sá sannleikur, raunveruleiki alls, var fenginn af reynslu Slaytons sjálfs. Hann gekk meira að segja svo langt að nefna móður Adams eftir ömmu sinni.

„Hún hét Tilla-Mae Wolfgang Slayton og var allt sem nafnið gefur til kynna,“ segir hann.

Hvað fantasíuna varðar segir hann að hann hafi verið varkár hvaðan hann dró áhrif sín þegar hann skrifaði skáldsögurnar.

„Einhver sem nýlega tók viðtal við mig sagðist ekki skilja hvers vegna ég notaði ekki bandarískar þjóðsögur og goðsögn,“ sagði hann. „Málið við þetta er að þegar þú ert að tala um ameríska goðafræði þá ertu í raun að tala um frumbyggja goðafræði. Ég er mjög hvít manneskja. Ég vil ekki tileinka mér það. Svo ég var að skoða í kringum mig hvaða goðafræði eru þarna úti og hvað gæti ég sótt í eigin arfleifð og hvað get ég gert til að taka eitthvað sem er mjög þekkt og tropískt og velta því á hausinn.“

Og þannig skapaði hann álfa sem telja sig vera of nútímalega en samt ganga þeir og klæða sig og tala eins og þeir hafi stigið beint út úr noir-mynd frá fjórða áratugnum. Síðan kom hann með alltof sjaldan notaða Leprechauns, sem gaf þeim prýði af karakter frá Peaky augnskjól. Ég ætla ekki einu sinni að útskýra gnomes fyrir þér. Þú verður bara að lesa það sjálfur. Blanda og mauka, ýta og draga, af því sem við vitum og því sem við búumst við er það sem heldur lesandanum á tánum og vekur höfundi mikla ánægju.

Þar sem það er Pride þurftum við auðvitað að ræða þá staðreynd að bókin er með homma söguhetju. Allir sem hafa eytt einhverjum tíma í athugasemdahluta þar sem eitthvað hinsegin er minnst lítillega vita hvað flest okkar stöndum frammi fyrir þegar við tökum að okkur að skrifa um okkur sjálf, setja okkur inn í frásögnina. Samkynhneigðir koma út úr tréverkinu og kasta ásökunum um að þvinga fram dagskrár og vöku þegar allt sem við viljum í raun er að lesa sögur þar sem við erum til.

Fyrir Slayton var engin spurning um kynhneigð Adams frá upphafi. Það var ekki dagskrá. Það var sá sem hann var.

„Það er mér mikilvægt,“ sagði hann. „Mestur innblástur minn í því sem ég skrifa kemur frá því að sjá bil á markaðnum. Ég ólst upp í Guthrie í skóginum. Ég hafði ekki aðgang að miklu. Mamma var mjög trúuð þannig að það sem ég fékk að lesa var mjög takmarkað. Það sem ég gat fundið í fantasíu, alltaf þegar það var LGBTQ karakter, þá voru þeir annað hvort varla til eða þeir dóu á hörmulegan hátt. Það var AIDS hliðstæða eða að koma út var eitthvað. Ég elska að sjá meira af framsetningunni dreifast og sérstaklega góða framsetningu. Það er hluti af því að ég byrjaði að skrifa White Trash Warlock. Ég sé ekki bilaða, samkynhneigða norn frá Oklahoma á síðunni. Svo ég hugsaði, ég ætla að skrifa það. Þar sem þetta er borgarfantasía eru fordómar og mál í kringum kynhneigð Adams til staðar, en ég vildi ekki að það væri aðalatriðið í sögunni. Betri rithöfundar en ég hafa skrifað um þetta allt svo ég vil ekki lesa það.“

Formúlan er vissulega að virka fyrir Slayton. Bækur hans hafa fangað ímyndunarafl lesenda um allan heim. Blanda hans eigin blöndu af hryllingi og fantasíu er spennandi og sannfærandi. Fyrir mig gefur það mér sama spennuna og fyrsta skiptið sem ég las Gaiman, Pratchett og að vissu leyti jafnvel Barker.

Þetta leiðir okkur að sjálfsögðu að lokabókinni í þríleik Slaytons. Með Deadbeat Druid við sjóndeildarhringinn, það hefði verið glæpsamlegt að biðja ekki um að kíkja á það sem koma skal.

„Í lok Trailer Park Trickster, Adam er mjög sendur í Odyssey,“ sagði hann. „Í stað þess að nota eyjar nota ég alvöru bæi. Sum þeirra hafa bara flottan, hrollvekjandi sanna glæp sem tengist þeim; sumir þeirra hafa bara áhugaverða atburði tengda sér. Ég hef haft mjög gaman af því að rannsaka sögu þessara staða. Í Deadbeat Druid, þú færð aðeins meira af því.“

Já, en hvað með Adam Binder og kynþokkafullan en mjög „allt er svart og hvítt“ mögulegan kærasta hans, Vic, sem hann gerði óvart að Grim Reaper?!

„Ég spila mikið af D&D svo ég hugsa í þeim skilningi,“ benti Slayton á. „Adam er óreiðukenndur góður, sem þýðir að hann gerir alltaf rétt, jafnvel þótt það sé í bága við lög. Vic er löglega góður, sem þýðir að hann mun alltaf gera rétt en það verður að fylgja lögum. Í lok bók þrjú hafa þau bæði stigið skref í átt að hvort öðru og hlutlaus góð. Ekki er allt svart og hvítt og ekki öll lög eru slæm.“

Til að læra meira um David Slayton skaltu heimsækja hans Opinber vefsíða og leitaðu að skáldsögum hans á netinu og í bókabúðum!

Smelltu til að skrifa athugasemd
0 0 atkvæði
Greinamat
Gerast áskrifandi
Tilkynna um
0 Comments
Inline endurgjöf
Skoða allar athugasemdir

Bækur

Stíll 'A Haunting In Feneyjar' skoðar yfirnáttúrulega leyndardóm

Útgefið

on

Kenneth Branagh er kominn aftur í leikstjórasætið og eins og yfirvaraskeggur Hercule Poirot fyrir þessa hryllilegu draugaævintýramorðgátu. Hvort sem þér líkar fyrri Branagh Agatha Christie aðlögun eða ekki, það er ekki hægt að halda því fram að þær hafi ekki verið fallega myndaðar.

Þessi lítur glæsilega út og töfrandi.

Hér er það sem við vitum hingað til:

Órólegur yfirnáttúrulegur spennumynd byggður á skáldsögunni „Hallowe'en Party“ eftir Agöthu Christie og leikstýrt af og með Óskarsverðlaunahafann Kenneth Branagh sem fræga einkaspæjarann ​​Hercule Poirot í aðalhlutverki, verður frumsýnd í kvikmyndahúsum um land allt 15. september 2023. „A Haunting in Venice“ er „A Haunting in Feneyjar“ gerist í hræðilegu Feneyjum eftir síðari heimsstyrjöldina og er ógnvekjandi ráðgáta sem lýsir endurkomu hins fræga spekinga, Hercule Poirot.

Poirot, sem er nú kominn á eftirlaun og býr í sjálfskipaðri útlegð í glæsilegustu borg heims, sækir treglega þátt í rotnandi, reimt höll. Þegar einn gestanna er myrtur er leynilögreglumaðurinn ýtt inn í ógnvekjandi heim skugga og leyndarmála. Myndin sameinar teymi kvikmyndagerðarmanna á bak við „Murder on the Orient Express“ frá 2017 og „Death on the Nile“ frá 2022. Myndin er leikstýrð af Kenneth Branagh með handriti eftir Óskars tilnefndan Michael Green („Logan“) byggt á skáldsögu Agöthu Christie Hallowe. en Party.

Framleiðendurnir eru Kenneth Branagh, Judy Hofflund, Ridley Scott og Simon Kinberg, með Louise Killin, James Prichard og Mark Gordon sem framleiðendur. Snilldar leikarahópur túlkar ógleymanlegar persónur, þar á meðal Kenneth Branagh, Kyle Allen ("Rosaline"), Camille Cottin ("Call My Agent"), Jamie Dornan ("Belfast"), Tina Fey ("30 Rock"), Jude Hill ("Belfast"), Ali Khan ("6 Underground"), Emma Laird ("Mayor of Kingstown"), Kelly Reilly ("Yellowstone"), Riccardo Scamarcio ("Caravaggio's Shadow") og nýlega Óskarsverðlaunahafinn Michelle Yeoh ("Allt alls staðar allt í einu").

Halda áfram að lesa

Bækur

'Opinber fimm nætur á Freddy's Cookbook' kemur út í haust

Útgefið

on

Five Night's at Freddy mynd

Fimm nætur á Freddy's er að fá stóra Blumhouse útgáfu mjög fljótlega. En það er ekki allt sem verið er að laga leikinn að. Hryllingsleikjaupplifunin er einnig gerð að matreiðslubók sem er full af ljúffengum uppskriftum.

The Opinber fimm nætur á Freddy's Cookbook er fyllt með hlutum sem þú myndir finna á opinberum stað hjá Freddy.

Þessi matreiðslubók er eitthvað sem aðdáendur hafa verið að deyja eftir frá upprunalegu útgáfu fyrstu leikjanna. Nú munt þú geta eldað einkennisrétti heima frá þægindum heima hjá þér.

Samantekt fyrir Fimm nætur á Freddy's fer svona:

"Sem nafnlaus næturvörður verður þú að lifa af fimm nætur þar sem þú ert veiddur af fimm animatronics sem vilja drepa þig. Freddy Fazbear's Pizzeria er frábær staður fyrir börn og fullorðnir geta skemmt sér með öllum vélfæradýrunum; Freddy, Bonnie, Chica og Foxy."

Þú getur fundið Opinber fimm nætur á Freddy's Cookbook í verslunum frá og með 5. september.

Fimm
Halda áfram að lesa

Bækur

„Billy Summers“ eftir Stephen King er gert af Warner Brothers

Útgefið

on

Alvarlegar fréttir: Warner Brothers eignast Stephen King metsölubók „Billy Summers“

Fréttirnar bárust bara í gegnum a Frestur eingöngu að Warner Brothers hafi eignast réttinn á metsölubók Stephen King, Billy Summers. Og kraftaverkin á bak við kvikmyndaaðlögunina? Enginn annar en JJ Abrams Slæmur vélmenni og Leonardo DiCaprio Appian leið.

Vangaveltur eru nú þegar allsráðandi þar sem aðdáendur geta ekki beðið eftir að sjá hver mun vekja titilpersónuna, Billy Summers, lífi á hvíta tjaldinu. Verður það hinn eini og eini Leonardo DiCaprio? Og mun JJ Abrams sitja í leikstjórastólnum?

Hugararnir á bakvið handritið, Ed Zwick og Marshall Herskovitz, eru nú þegar að vinna að handritinu og það hljómar eins og þetta verði algjört djók!

Upphaflega var þetta verkefni ætlað sem tíu þátta takmörkuð sería, en kraftarnir sem hafa ákveðið að ganga allt í haginn og breyta því í fullgildan þátt.

bók Stephen King Billy Summers fjallar um fyrrverandi hermann í landgönguliði og Íraksstríðinu sem hefur breyst í leigumorðingja. Með siðferðisreglum sem gerir honum aðeins kleift að miða á þá sem hann telur „vondu krakkana“ og hóflegt þóknun sem er aldrei meira en $70,000 fyrir hvert starf, er Billy ólíkur öllum leigumorðingjum sem þú hefur séð áður.

Hins vegar, þegar Billy byrjar að íhuga að hætta störfum hjá leigumorðingjabransanum, er hann kallaður í eitt síðasta verkefni. Að þessu sinni verður hann að bíða í lítilli borg í suðurríkjum Bandaríkjanna eftir kjörið tækifæri til að taka út morðingja sem hefur myrt ungling áður. Aflinn? Verið er að flytja skotmarkið aftur frá Kaliforníu til borgarinnar til að sæta réttarhöldum fyrir morð, og höggið verður að vera lokið áður en hann getur gert mál sem myndi færa dóm hans frá dauðarefsingu í lífstíðarfangelsi og hugsanlega leiða í ljós glæpi annarra .

Þegar Billy bíður eftir því að rétta stundin skelli á, eyðir hann tímanum með því að skrifa eins konar sjálfsævisögu um líf sitt og kynnast nágrönnum sínum.

Halda áfram að lesa